หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2557

Cầu thủ 17 tuổi của Lazio trông như 47 tuổi

Joseph Minala, cầu thủ tài năng trẻ thuộc biên chế của CLB Lazio gần đây đang bị giới truyền thông Senegal và hâm mộ nghi ngờ, đưa tin rằng anh đã 41 tuổi chứ không phải con số 17 như ở hồ sơ đăng kí. Vậy thực hư câu chuyện ra sao, có phải Lazio gian lận như những lời đồn đại?
Joseph Minala 17 tuổi trông như 47 tuổi.
Joseph Minala 17 tuổi trông như 47 tuổi.
Những ngày qua, Lazio khốn khổ với sóng gió hậu trường, từ giới truyền thông lẫn người hâm mộ. Tất cả đều bắt nguồn từ số tuổi thực tế bị tranh cãi của cầu thủ tài năng trẻ Joseph Marie Minala. Cầu thủ này mới được Lazio đôn lên đội 1 không lâu thì có thông tin tranh cãi từ Trang web senogo.net của Senegal khẳng định, thực tế Minala đã 41 tuổi chứ không phải trẻ 17 tuổi như ở hồ sơ đăng kí.
Và người hâm mộ đã tìm lại hình ảnh và thông tin của cầu thủ trẻ này để tìm kiếm sự thật. Quả thật, nếu nhìn những bức hình của Minala chụp thời gian gần đây, chẳng ai nghĩ anh mới có 17 tuổi.
Trông tiền vệ này già chẳng kém gì những lão tướng trong đội hình Lazio như Marchetti, André Dias, Biava, Mauri, Hélder Postiga hay Klose. Vậy nên, những phóng viên của trang web senogo.net và cả những điều tra viên của ngành tư pháp Italia có lý do để nghi ngờ.
Về phía Minala, anh và người đại diện của mình đã lên tiếng phản bác tất cả. Diego Tavano-người đại diện của Minala, đã đưa ra những bằng chứng về việc thân chủ của mình mới chỉ đang ở độ tuổi "bẻ gãy sừng trâu", trong khi bản thân tiền vệ trẻ người Cameroon thì tỏ ra rất tức giận, đồng thời tuyên bố sẽ kiện những kẻ vu cáo, đổi trắng thay đen.
Joseph Minala rất tức giận với cáo buộc gian lận về mình.
Joseph Minala rất tức giận với cáo buộc gian lận về mình.
“Tôi đã đọc những cáo buộc trên trang web senogo.net, trong đó nói rằng tôi đã thú nhận tuổi của mình khác so với những gì đã được nêu trong hồ sơ chính thức của tôi. Đó là những tuyên bố sai lầm và quy tội cho tôi từ những người mà tôi không biết. Tôi sẽ không bỏ qua chuyện này và chắc chắn sẽ nhờ pháp luật can thiệp”, Minala bày tỏ sự không hài lòng.
Về phần mình, Ban lãnh đạo Lazio cho biết sẽ tìm cách vạch mặt những kẻ vu khống Joseph Marie Minala. “Chúng tôi chưa bao giờ nghe về một câu chuyện nực cười như thế. Một cầu thủ mới 17 tuổi lại bị vu khống là đã 41. Rõ ràng có những kẻ cố tình dựng chuyện để làm ảnh hưởng tới Minala và chúng tôi”, người phá ngôn của CLB Lazio cho biết trên Corriere dello Sport.
Đừng trước những cáo buộc gian lận không có căn cứ này, Victor Emenayo khó chịu lên tiếng thanh minh: “Tôi không phải là kẻ lừa đảo. Tại sao mọi người lại có thể chỉ căn cứ vào khuôn mặt để nói rằng tôi đã 40 tuổi”.
Trước thông tin gay gắt này, một số tờ báo nêu giả thuyết rằng Emenayo có thể đã mắc chứng Lorde Disease khiến con người trông già hơn so với tuổi. Còn những người Nigeria bảo vệ đồng hương của mình và cho rằng cuộc sống quê nhà khốn khó đã khiến cho Emenayo trông già trước tuổi. Emenayo của Lazio chỉ là 1 trong số khá nhiều cầu thủ người châu Phi dính vào tình nghi gian lận tuổi.
Yusupha Yaffa cũng là cầu thủ châu Phi dính cáo buộc gian lận tuổi.
Yusupha Yaffa cũng là cầu thủ châu Phi dính cáo buộc gian lận tuổi.
Trước đó mới đầu năm nay, cầu thủ Yusupha Yaffa bị CLB AC Milan kiện ra tòa khi khai gian 9 tuổi, trong giấy tờ ngày sinh là 31/12/1996 trong khi ngày sinh thực tế lại là 14/11/1987. Minh oan cho mình, chàng trai này nói rằng mình bị mất giấy tờ và đã làm lại ngày sinh, giảm 26 tuổi chỉ còn 17.
Một trường hợp nữa là cầu thủ Victor Emenayo hiện đang chơi ở CLB Shahdagh Qusar FK của Azerbaijan, anh bị cáo buộc khai gian 17 tuổi và đang bị Liên đoàn bóng đá Azerbaijan điều tra. Khuôn mặt của Emenayo quá già  so với độ tuổi trong hộ chiếu của mình, họ cho rằng anh đã ở độ tuổi tứ tuần chứ không phải 23 như ở giấy tờ.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น